5 cách tập trung cao độ khi học tiếng Đức

07/09/2022

Học tiếng Đức hay bất kỳ môn học nào khác. Chắc hẳn mọi người đều mong muốn bản thân có thể tập trung cao độ trong một thời gian dài. Thế nhưng, thường sau 30 phút đến 1 tiếng hăng say, con người thường bị chi phối bởi các hoạt động bên ngoài. Vậy phải làm sao để tập trung? Cách học tập hiệu quả là gì? Cùng EuroCentre tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Luôn chia nhỏ thời gian học tiếng Đức

Cách đầu tiên rất đơn giản nhưng nhiều người lại không chú ý và phát hiện ra. Đó chính là chia nhỏ thời gian để ôn luyện, không nên học trong khoảng thời gian dài. Vừa hại cho sức khỏe lại không đem đến hiệu quả cao về năng suất. Với những bạn mới bắt đầu với tiếng Đức thì chỉ nên ngồi vào bàn khoảng 20 đến 30 phút. Sau đó giải lao 10 đến 15 phút bằng các hoạt động nâng cao sức khỏe. Hoặc đi dạo xung quanh để cơ thể cảm thấy thoải mái. Khi đã quen với kiến thức thì nâng thời gian ngồi vào bàn học lên. Nhưng vẫn phải đảm bảo giờ nghỉ ngơi hợp lý để không cảm thấy chán học.

Lựa chọn khung giờ thích hợp

Cách thứ hai để tăng sự tập trung cũng liên quan đến giờ giấc. Nhiều bạn có thể đã áp dụng nhưng không hề hay biết, cụ thể là lựa chọn khoảng thời gian để học các kiến thức khác nhau. Đối với tiếng Đức, bạn hãy ôn luyện từ vựng, những kiến thức cần học thuộc vào buổi sáng. Còn nội dung liên quan đến thực hành thì vào buổi trưa, những lúc giải lao. Sau đó, tối hãy dành thời gian hệ thống lại kiến thức và làm bài tập. Đây chỉ là một ví dụ mà EuroCentre đưa ra để bạn tiện tham khảo. Hoàn toàn có thể thay đổi sao cho bản thân cảm thấy phù hợp là được.

Tránh xa các yếu tố phân tâm

Yếu tố khiến cho bạn mất tập trung và phân tâm chính là điện thoại, máy chơi game, các bộ phim hay đơn giản là nhìn thấy bạn bè đi chơi. Vậy phải làm sao để không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này? Cách nhanh nhất chính là tránh xa chúng. Khi ngồi vào bàn học bạn đừng để điện thoại gần mình. Đồng thời lựa chọn nơi ôn tập yên tĩnh, không bị làm phiền bởi những tiếng ồn. Như vậy sẽ giảm thiểu rất nhiều sự mất tập trung không đáng có.

Chuẩn bị đầy đủ khi học tiếng Đức

Chuẩn bị đầy đủ khi học tiếng Đức, ví dụ như: sách, vở, bút, tài liệu,… Đừng để khi ngồi vào bàn học rồi bạn mới loay hoay đi tìm kiếm mọi thứ. Vừa mất thời gian lại không tập trung đúng mục đích ban đầu. Nhiều khi còn đang học dang dở lại bị những công việc khác chen ngang. Ảnh hưởng rất lớn đến thành tích học tập cũng như năng lượng cố gắng ban đầu.

Không làm nhiều việc một lúc

Rất nhiều bạn có thói quen vừa học vừa ăn, vừa xem phim, vừa giải quyết công việc,… Nhìn chung là làm nhiều việc cùng mọi lúc. Điều này không được khuyến khích thực hiện. Bởi các nhà khoa học đã có nghiên cứu chứng minh, chỉ có 2% số người trên thế giới tập trung hoàn toàn vào 2 công việc cùng một lúc. Số còn lại chỉ làm hoàn thành tốt khi làm một việc.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre đã giúp bạn hiểu hơn khi ôn luyện tiếng Đức. Đừng quên liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cảm thấy băn khoăn và cần giải đáp.

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/eurocentre.vn/