5 cách học tiếng Đức từ vựng lâu bền

30/07/2022

Học tiếng Đức phần từ vựng để nhớ lâu thường khiến nhiều người trăn trở. Bởi lẽ, đây là một ngôn ngữ khó, việc ghi nhớ cũng cần có rất nhiều thời gian. Thế nhưng lượng từ vựng cần trau dồi hpải thật phong phú. Khi đó mới có thể bổ trợ cho những kỹ năng khác. Bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy đọc bài viết dưới đây của EuroCentre sẽ nắm được cách ghi nhớ lâu bền theo thời gian.

Học tiếng Đức từ vựng theo ngữ cảnh

Để có thể ghi nhớ lâu khi học từ vựng, bạn cần đặt trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Tuyệt đối đừng học riêng lẻ một từ, đây là cách học cũ và không được khuyến khích sử dụng để áp dụng với ngôn ngữ mới. Thay vào đó là đặt câu trong nhiều tình huống khác nhau. Lúc đó bạn sẽ hiểu được cách sử dụng, nắm rõ ngữ điệu trong từng tìn huống. Mặt khác, tự bản thân đặt câu sẽ nhớ lâu hơn.

Kế hợp linh hoạt giữa đọc và viết

Đọc và viết tưởng chừng là kỹ năng không liên quan mấy đến từ vựng. Tuy nhiên, chúng lại có quan hệ rất mật thiết. Ví dụ như khi bạn xem một chương trình tiếng Đức, có rất nhiều câu thoại hay và ấn tượng. Khi bạn đọc theo, biết cách phát âm thì sẽ rất dễ để hình dung ra câu chữ. Vì thế học từ vựng nên nắm chắc cách phát âm kết hợp cùng các phương tiện hỗ trợ để nâng cao khả năng ghi nhớ.

Học tiếng Đức từ vựng chủ đề bạn quan tâm

Học từ vựng theo chủ đề không còn quá xạ lạ. Thế nhưng học theo chủ đề bản thân quan tâm lại được ít người biết đến và áp dụng. Cách này rất hiệu quả, khi bạn quan tâm đến vấn đề gì thì thường có xu hướng nhớ lâu. Đặc biệt cảm thấy hào hứng, muốn học về chủ đề đó. Thế nên trong quá trình ôn luyện ghi nhớ nhanh là điều dễ hiểu. Bạn nên nắm rõ bản thân thích gì, quan tâm về lĩnh vực nào để chọn học cho đúng.

hoc-tieng-duc

Dán từ vựng tiếng Đức xung quanh

Dán từ vựng xung quanh cũng được rất nhiều bạn trẻ áp dụng. Việc này sẽ giúp bạn nhìn thấy từ vựng các nhiều thì khả năng nhớ cũng lâu hơn. Nên dán khu vực đầu giường, bàn học để mỗi khi thức dậy hay đi ngủ đều thấy. Mặt khác bạn có thể viết những ước mơ, mong muốn của bản thân bằng tiếng Đức kèm hình ảnh minh họa. Cách này sẽ giúp bản thân không ngại ngùng, có thêm động lực học tiếng Đức.

hoc-tieng-duc

Suy nghĩ bằng tiếng Đức

Mấu chốt của việc ghi nhớ từ vựng lâu nằm ở cách lặp đi lặp lại nhiều lần. Thế nên khi bạn suy nghĩ bằng tiếng Đức thì lúc đó cũng được coi là một lần ôn lại. Hãy chuyển hết tiếng Việt sang tiếng Đức, e ngại việc phát âm thì suy nghĩ vẫn giúp bạn ghi nhớ kỹ hơn. Lúc đang suy nghĩ mà không nhớ ra từ vựng thì xem lại sách. Lặp đi lặp lại nhiều lần bạn sẽ có vốn từ phong phú. Không còn lo lắng tình trạng học trước quên sau, lúc nhớ lúc không.

Trên đây là những chia sẻ của EuroCentre về cách học từ vựng hiệu quả. Bạn hãy áp dụng để cải thiện trình độ. Tuy nhiên dù là cách học nào thì cũng có sự thay đổi với từng người. Hãy kiên trì để nhìn thấy kết quả chứ đừng vội vã rồi bỏ cuộc nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/