5 bí quyết học tiếng Đức mà không bị nản

15/08/2022

Học tiếng Đức mà không bị nản là điều mà các bạn trẻ luôn băn khoăn. Bởi dù học bất kỳ ngoại ngữ mới, trong thời gian đầu đều không tránh khỏi tâm lý chán nản. Thậm chí muốn bỏ cuộc vì không dễ như tưởng tượng. Hãy cùng EuroCentre tìm hiểu 5 bí quyết giúp cải thiện tình trạng nản lúc ôn luyện nhé!

Hiểu rõ về việc học tiếng Đức

Lý do đầu tiên khiến việc ôn luyện tiếng Đức bị nản đó chính là sự hiểu nhầm về ngoại ngữ. Bạn thường đọc các tiêu đề trên mạng xã hội. Hoặc các tin không chính xác, cụ thể chỉ trong thời gian ngắn từ 1 đến 3 tháng có thể nói chôi trảy. Điều này hoàn toàn là không thể. Nếu như không nhận ra sớm về các tư tưởng sai lệch rất dễ bỏ cuộc. Hiểu nhầm bản thân không phù hợp với tiếng Đức. Do vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu quá trình ôn tập theo lộ trình cụ thể.

hoc-tieng-duc

Chấp nhận những khuyết điểm

Bạn có bao giờ nhìn thấy bạn bè xung quanh đạt thành tích cao. Sau đó lại cảm thấy bản thân yếu kém, học mãi một trình độ mà không cải thiện. Đây là tình trạng rất nhiều bạn trẻ gặp phải. Tưởng chừng như đơn giản nhưng đó lại là “con dao hai lưỡi” khiến cho bản thân ngày càng chán nản, muốn bỏ cuộc. Bạn hãy hiểu rằng không có ai là hoàn hảo, thành tích mọi người xung quanh đạt được có thể đã cố gắng trong một thời gian rất dài. Họ phải đánh đổi bằng những giờ học thâu đêm suốt sáng. Bạn mới ôn trong thời gian ngắn thì sao có thể đạt được. Vậy nên hãy tập trung vào bản thân và bình thường hóa các khuyết điểm. Tìm cách sửa chữa dần.

hoc-tieng-duc

Tự thưởng cho bản thân

Tại các lớp học tiếng của EuroCentre, mỗi khi học viên đạt điểm cao hay lên một trình độ. Các giáo viên hầu hết đều có một phần quà nhỏ dành tặng. Không quá giá trị nhưng đó chính là nguồn động lực lớn khiến cho các bạn học viên hào hứng. Nếu như bạn không có ai tặng quà mỗi khi đạt điểm cao. Đừng quá lo lắng, chúng ta vẫn có thể tự thưởng cho chính mình. Hãy mua món đồ bạn thích đã lâu nhân ngày lên trình độ tiếng Đức hoặc ăn món ngon khi ghi nhớ nhiều từ vựng,… Có rất nhiều cách để cảm thấy hào hứng mà không bị nản.

Lên mục tiêu gần và khả thi

Có mục tiêu học tiếng Đức là điều cần thiết để người học đi đúng hướng. Tuy nhiên, chỉ nên lên danh sách gần trong 1 đến 5 tháng đổ lại. Đừng quá tập trung vào những danh sách về số lượng. Hãy đặt chất lượng lên hàng đầu, bạn nên ghi những mục tiêu trong khả năng có thể hoàn thành thời gian đầu. Từ đó nâng cao dần và tăng thử thách cho bản thân hơn ở các mục tiêu cao hơn. Bạn cũng không bị nản và “lười'” lên danh sách mỗi khi không hoàn thành mục tiêu ban đầu.

Học tiếng Đức theo trình tự

Tiếng Đức có từng lộ trình cụ thể, bạn chỉ thay đổi được phương pháp học. Chứ không rút ngắn được lộ trình như ban đầu. Vậy nên học theo bài bản từ đơn giản đến nâng cao. Nắm chắc kiến thức nền sẽ giúp bạn rất nhiều khi lên trình độ cao. Không phải quay lại học hay ôn lại kiến thức bị hổng.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EuroCentre sẽ khiến bạn cảm thấy hào hứng với việc học tiếng Đức. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần tư vấn bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Website: https://eurocentre.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/eurocentre.vn/